Thông tin chi tiết về dự án sân bay Hồ Tràm

Dự án sân bay Hồ Tràm chính thức được đưa vào triển khai sử dụng cũng như kích cầu du lịch tạo tiềm lực phát triển tạo khu vực Hồ Tràm, Vũng Tàu. Về thông tin dự án sân bay Hồ Tràm – Lộc An cũng đang là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi các lợi thế và tiềm năng mà dự án này mang đến? Vậy vị trí dự án sân bay Hồ Tràm ở đâu?  Quy hoạch như nào? Hãy cùng với NHÀ ĐẤT BÀ RỊA theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tin tiến độ dự án sân bay Hồ Tràm

Sân bay Hồ Tràm – Lộc An đây là một trong những dự án được bổ sung vào quy hoạch dự án triển khai xây dựng nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế xây dựng, với tổng diện tích khoảng 224ha, trong đó 47.55ha thuộc khu vực xã Lộc An, còn 196.78ha thuộc địa phận xã Láng Dài.

Được biết tại Hồ Tràm, nơi đây là điểm du lịch thu hút số lượng lớn du khách tại các tỉnh thành phía Nam và cả nước. Tại Hồ Tràm còn có Casino lớn hàng đầu Nước ta, hiện tổng số vốn đầu tư lên đến 4.2 tỉ USD

Tổng quan dự án sân bay Hồ Tràm

Thông tin tổng quan nhất của dự án:

Tên gọi của dự án đó là Sân bay Lộc An – Hồ Tràm.

Có vị trí tọa lạc tại địa phận xã Lộc An và xã Láng Dài của huyện Đất Đỏ, công trình thiết kế tại với đường cất hạ cánh sân bay dài lên đến 2.4km

Quy mô của dự án lên đến hơn 244.000ha

Số tiền đầu tư lên đến khoảng 4.250 tỷ đồng

Dự án bắt đầu khởi công xây dựng vào năm 2020, thiết kế với quy mô cảng 4D

Dự kiến đưa vào hoạt động là năm 2030.

Phân tích dự án sân bay Hồ Tràm

Tại nơi đây được chủ đầu tư thiết kế sân bay quy mô cảng hàng không cấp 4C có đường hạ cánh dài lên đến 2400m, bề rộng 45m.

Hệ thống gồm sân đỗ máy bay và đường lăn hoàn chỉnh phục vụ cho nhu cầu di chuyển ngày càng lớn của du khách. Khả năng đón những chiếc máy bay có công suất lớn như A320, A321, Boeing 737,…

Dự án sân bay Hồ Tràm mang tới lợi ích gì?

Sở hữu vị trí đắc địa, vị trí vàng thuận lợi mà còn được trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại với thiết kế đột phá đảm bảo việc khai thác tối đa với các chuyến bay trong và ngoài nước. Dự án sân bay Hồ Tràm sẽ mang đến những tiềm năng và lợi thế cho việc phát triển du lịch cũng như các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại nơi đây.

Kích thích khả năng phát triển du lịch

Chắc hẳn đây sẽ là lợi ích hàng đầu, rõ ràng nhất mà dự án này đem đến cho khu vực Hồ Tràm, bởi việc xây dựng và đưa vào hoạt động của sân bay Hồ Tràm – Lộc An giúp việc di chuyển trở nên nhanh chóng, thuận tiện tiết kiệm thời gian.

Giao thông được cải thiện, kích thích việc kết nối du lịch dễ dàng hơn. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, các dự án nghỉ dưỡng, du lịch tích hợp vui chơi, giải trí, ăn uống tại Hồ Tràm xuất hiện ngày càng nhiều. Việc xây dựng sân bay Hồ Tràm – Lộc An đóng vai trò đặc biệt vào việc thu hút khách du lịch, khiến nơi đây trở nên sầm uất hơn, từ đó thúc đẩy tiềm năng phát triển du lịch khu vực.

Kết nối giao thông thương thuận lợi

Như đã nói ở trên, vị trí đắc địa nằm trên địa phận của hai xã Lộc An và Láng Dài với 3 mặt phía Bắc, Đông, Tây tiếp giáp với khu vực đông dân cư. Còn phía Nam giáp với tuyến đường Phước Hội thuộc thành phố Hội An. Các yếu tố đó giúp tăng khả năng kết nối các tuyến đường giao thông thuận tiện.

Nhờ vào đó, du khách đến với Hồ Tràm cũng như các cư dân sinh sống tại đây có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác một cách nhanh chóng thuận tiện.

Điểm nhấn nổi bật cho Vũng Tàu

Việc triển khai và xây dựng việc đưa dự án sân bay Hồ Tràm – Lộc An vào hoạt động, thành phố Vũng Tàu sẽ chính thức trở thành một nơi sở hữu hai cảng hàng không có quy mô lớn nhất nhì cả nước. 

Không chỉ giúp nâng cao hình ảnh Vũng Tàu trong mắt bạn bè quốc tế mà còn góp phần quảng bá hình ảnh nơi đây, thúc đẩy ngành du lịch vươn xa hơn.

Đòn bẩy phát triển kinh tế

Với sự xuất hiện của sân bay Hồ Tràm – Lộc An kéo theo sự phát triển của nhiều ngành nghề, lĩnh vực như du lịch, nghĩ dưỡng,… Tiền đề khắc phục tình trạng thiếu việc làm cho người dân, người lao động tạo bước đà thúc đẩy nền kinh tế Vĩnh Phúc ngày càng phát triển.

Tổng kết

Phía trên là các thông tin mới nhất về dự án sân bay Hồ Tràm tại thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu. Hy vọng với các thông tin hữu ích đó, trong tương lai không xa, dự án này sớm được đưa vào hoạt động để du khách có thể đến với Hồ Tràm nhanh hơn. Cho các du khách với người dân địa phương tại nơi đây có thể trải nghiệm các dịch vụ mới, tiện ích mới và hơn hết sự phát triển kinh tế của toàn khu vực.

 

Compare listings

So sánh
Verified by MonsterInsights